the coronation of king rama x
email Webmasster contact's email   phone to ETDA  0-2123-1234
TH | EN


เผยแพร่ 09.10.2019 (2 เดือนที่ผ่านมา) | แก้ไขล่าสุด 09.12.2019 | อ่าน 9610

การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล


Knowledge Sharing เรื่องการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดย ETDA

1. คลิปการบรรยายพิเศษเรื่อง "กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกับบริบทการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในกฎหมายอื่น" ในงานสัมมนาแนะนำกฎหมายและสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล “PDPA – PRIVACY FOR ALL” โดย สุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการ ETDA (10 ตุลาคม 2562) 

2. สไลด์ชุด "กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกับบริบทการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในกฎหมายอื่น" ในงานสัมมนาแนะนำกฎหมายและสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล “PDPA – PRIVACY FOR ALL” โดย สุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการ ETDA (10 ตุลาคม 2562) 

3. รวมข้อมูลงานสัมมนาแนะนำกฎหมายและสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล “PDPA – PRIVACY FOR ALL” โดย กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (10 ตุลาคม 2562) 

4. คลิปอื่น ๆ จากงานสัมมนาแนะนำกฎหมายและสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล “PDPA – PRIVACY FOR ALL” โดย กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (10 ตุลาคม 2562) 
- แนะนำ พ.ร.บ. และยุทธศาสตร์สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ​โดย ที่ปรึกษาเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (ดร. ปิยะบุตร บุญอร่ามเรือง และ ดร. มนต์ศักดิ์ โซ่เจริญธรรม)

- กล่าวรายงานโดย วรรณพร เทพหัสดิน ณ อยุธยา รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อ​เศรษฐกิจและสังคม ทำหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

- กล่าวปาฐกถาโดย พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

- รวมเวทีช่วงเช้าทั้งหมด (แนะนำ พ.ร.บ. และยุทธศาสตร์สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล, กล่าวรายงานโดยรองปลัดฯ , กล่าวเปิด โดย รมว.,  บรรยายพิเศษเรื่อง EU Experience on GDPR Implementation โดย Mr. Fabian Delcros, EU Commission, International Data Flows and Protection และ บรรยายพิเศษ โดย ผอ.ETDA)

- เวทีช่วงบ่าย เสวนาและระดมความคิดเห็นเรื่อง การเตรียมความพร้อมให้เป็นไปตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล กลุ่ม 2 การเงิน ดูแลการเสวนาโดย ดร. ปิยะบุตร บุญอร่ามเรือง ที่ปรึกษาเลขาธิการคณะกรรมการฯ

5. คอลัมน์ CEO Talk "กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล" ก้าวแรกของความคุ้มครอง (10 ตุลาคม 2562)

6. บทความ "กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล : คุ้มครองหรือไม่คุ้มครอง" (10 ตุลาคม 2562) 
-----------------------------------------------

7พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (27 พฤษภาคม 2562)

8. The Personal Data Protection Act B.E. 2562 (2019)

9. ร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. ....
-----------------------------------------------

10. หนังสือ "กฎหมายดิจิทัล" (ตุลาคม 2562)

11. หนังสือ "TDPG 2.0 (Thailand Data Protection Guidelines 2.0)" แนวปฏิบัติเกี่ยวกับ การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (ตุลาคม 2562)

12. หนังสือ "TDPG 1.0 (Thailand Data Protection Guidelines 1.0)" แนวปฏิบัติเกี่ยวกับ การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (กันยายน 2561)
-----------------------------------------------

13. บทความ "เทคโนโลยีจดจำใบหน้า จะอยู่กับ GDPR อย่างไร" (25 พฤศจิกายน 2561)

14. บทความ "ข้อมูลส่วนบุคคล เขาเอาไปทำอะไร ทำไมเราต้องปกป้อง" (10 ตุลาคม 2561)

15. บทความ "สหราชอาณาจักรและกฎหมายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในช่วง Brexit ตอนที่ 2" (18 กันยายน 2561)

16. บทความ "สหราชอาณาจักรและกฎหมายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในช่วง Brexit ตอนที่ 1" (10 กันยายน 2561)

17. บทความ "GDPR: Practical Guideline เพื่อปรับตัวให้เข้ากับแนวทางการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในกระแสโลก" (23 สิงหาคม 2561)

18. บทความ "กฎหมาย GDPR ฉบับรวบรัด" (31 กรกฎาคม 2561)

19. บทความ "ผลกระทบเชิงลบของการบังคับใช้ GDPR(23 มิถุนายน 2561)

20. บทความ "หลังบังคับใช้ GDPR เกิดอะไรขึ้นบ้าง" (4 มิถุนายน 2561)
-----------------------------------------------

21. อินโฟวอลล์ "พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562" (10 ตุลาคม 2562)

22. อินโฟกราฟิก "สรุปสาระสำคัญ ร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. .... ที่คณะรัฐมนตรีอนุมัติหลักการ

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2561" (1 มิถุนายน 2561)

-----------------------------------------------

23. รวมข้อมูลการสัมมนา "ร่างกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และผลกระทบจาก GDPR เราควรเตรียมพร้อมอย่างไร" (18 พฤษภาคม 2561)