TOP

Sitemap

Sitemap Descriptions

เกี่ยวกับ สพธอ.

ข่าวประชาสัมพันธ์

4 หลักสูตรดิจิทัล แห่งปี 2022 เร่งเครื่ององค์กรยุคใหม่ พร้อมก้าวข้ามทุกข้อจำกัด

ADTE Documents
 • 16 มี.ค. 65
 • 3481

4 หลักสูตรดิจิทัล แห่งปี 2022 เร่งเครื่ององค์กรยุคใหม่ พร้อมก้าวข้ามทุกข้อจำกัด

ในยุคที่ไม่ว่า ใครต่างทรานส์ฟอร์มไปสู่ดิจิทัล…องค์กรและธุรกิจของคุณพร้อมไหม?

แม้จะเป็นคำถามที่ฟังจนชินหู แต่เชื่อว่าประเด็นนี้ ผู้บริหารหลายองค์กร ไม่ว่า ภาครัฐหรือภาคเอกชน ที่อยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่านรูปแบบการทำงานขององค์กรไปสู่ดิจิทัล ต่างก็ตั้งคำถามและพยายามหาคำตอบไม่ต่างกัน เพราะไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้องค์กร ธุรกิจของตน ต้องตกขบวน รั้งท้ายคนอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคู่แข่งในอุตสาหกรรมเดียวกันอย่างแน่นอน จึงทำให้หลายองค์กรต่างหาโซลูชั่นใหม่ๆ หรือการทุ่มงบมหาศาลกับการจัดหาเครื่องมือเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาประยุกต์ใช้ ยกระดับการทำงานและการทำธุรกิจ ไปพร้อมๆ กับการเร่งติดอาวุธทางความรู้ สร้างความพร้อมให้กับบุคลากร ที่เปรียบเสมือนฟันเฟืองชิ้นสำคัญในการขับเคลื่อนให้องค์กรเติบโตก้าวไปข้างหน้า เพื่อให้พวกเขามี “Mindset” และ “Skillset” ด้านดิจิทัลที่สอดคล้องกับทิศทางการเปลี่ยนแปลงของโลกอนาคต

แต่ท่ามกลางสถานการณ์ความผันผวนทางเศรษฐกิจและหลายองค์กรอาจจะมีงบประมาณที่จำกัด เราจะเลือก Reskill และ Upskill ด้านดิจิทัลในเรื่องอะไรบ้าง ให้บุคลากร เพื่อปลดล็อกข้อจำกัดให้พวกเขาพร้อมและสามารถลงสนามเเข่งขันได้อย่างเเข็งแกร่ง เร็วที่สุด

นี่ถือเป็นโจทย์ที่ทำให้ สถาบัน ADTE by ETDA แหล่งรวมความรู้เพื่อคนดิจิทัล เดินหน้าออกแบบเนื้อหาหลักสูตรที่เหมาะสมกับความต้องการและสถานการณ์ในปัจจุบัน สู่ 4 หลักสูตรดิจิทัล แห่งปี 2022 เร่งเครื่ององค์กรยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด “ADVANCE YOUR DIGITAL WORKFORCE ก้าวข้ามขีดจำกัดของธุรกิจ ในยุคดิจิทัล ที่คุณออกแบบได้” ในรูปแบบ Virtual Class และ On-site Workshop เพื่อให้องค์กร ธุรกิจ สามารถก้าวข้ามทุกข้อจำกัด สู่การเป็นผู้นำด้านการทรานส์ฟอร์มที่ขับเคลื่อนการทำงานและการทำธุรกิจ ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลได้สำเร็จ

หลักสูตรที่ 1 Electronic Signature
ปลดล็อกทุกการใช้งานลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ “เซ็นได้ ถูกต้อง ไร้กังวล”

หลักสูตรนี้ ไม่เพียงทำให้ผู้เรียนได้รู้จักและคุ้นเคยกับ ลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ หรือ Electronic Signature เพื่อให้ใช้งานได้สอดคล้องตามมาตรฐาน และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง แต่ยังทำให้สามารถเลือกใช้รูปแบบได้ถูกประเภท เหมาะสมกับการทำธุรกรรมทางออนไลน์ การทำงาน รวมถึงการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล นอกจากนี้ ยังเปิดมุมมองเพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยี และเครื่องมือที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้เรียนใช้งาน Electronic Signature ได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมๆ กับกลไกการใช้งานและวิธีการตรวจสอบความถูกต้องของลายมือชื่อที่องค์กรควรรู้

หัวข้ออบรมที่ ADTE คัดสรรมา

 • Electronic Signature กับกฎหมายไทย ที่เริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐานความรู้ องค์ประกอบลายมือชื่อที่ต้องมี พร้อมตัวอย่างการใช้งาน
 • Electronic Signature ในมุมเทคนิคและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง กลไกการทำงานของ Digital Signature ถอดบทเรียนจากกรณีศึกษา
 • Electronic Signature ในมุมมาตรฐานแนวทางการรับมือความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น
 • Digital Signature กับการใช้งานจริง ลงมือปฏิบัติ เรียนรู้วิธีการจัดทำสัญญาอิเล็กทรอนิกส์ ทดลองสร้างลายมือชื่อและการตรวจสอบด้วยตนเอง
 • Workshop การเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริง ผ่าน Case Study ที่สอดคล้องกับผู้เรียน

อบรม วันที่ 28 – 30 มีนาคม 2565 (3 วัน 12 ชั่วโมง)
พิเศษเพียง 8,099 บาท (ไม่รวม vat)
รายละเอียดหลักสูตร คลิกที่นี่

หลักสูตรที่ 2 Digital ID
ยกระดับ องค์กร ธุรกิจ ทำทุกธุรกรรมออนไลน์อย่างมั่นใจ “พิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัล” รวดเร็ว ปลอดภัย ง่ายต่อการตรวจสอบ

หลักสูตรนี้ จะเน้นตั้งแต่การปูพื้นฐาน ทำความรู้จัก ให้เห็นถึงความสำคัญเกี่ยวกับกระบวนการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัล หรือ Digital ID รวมถึงเตรียมพร้อมกับกฎหมายที่กำลังจะประกาศใช้ ข้อเสนอแนะทางด้านมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนได้เห็นภาพสำหรับการนำไปเป็นแนวทางในการปฏิบัติได้อย่างชัดเจน เรียนรู้พร้อมแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน ทั้งในมุมของการใช้งาน และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการทำงาน ที่ทำให้องค์กร ธุรกิจ ล้ำหน้ากว่าองค์กรอื่นได้จริง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการทำธุรกรรมทางออนไลน์ต่างๆ เร่งให้องค์กรเติบโตไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วมากขึ้น

หัวข้ออบรมที่จะทำให้องค์กรล้ำหน้าด้วย Digital ID

 • รู้จักกับ Digital ID ว่าคืออะไร มีความเกี่ยวข้องในการทำงานด้วยระบบดิจิทัลอย่างไร
 • Digital ID Lawเรียนรู้การใช้งาน ID ในแบบ Digital ตามกฎหมาย และข้อกำหนดที่เกี่ยวข้อง
 • Digital ID ในมุมมาตรฐานกับการนำมาตรฐานไปใช้งานในด้าน Digital ID
 • Digital ID กับการใช้งาน เรียนรู้แนวทางการเตรียมความพร้อมเมื่ออยากใช้งาน Digital ID ในระบบบริการแบบดิจิทัล
 • แนวทางการเลือกใช้มาตรฐานการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัล ในระดับต่างๆ
 • Workshop ปฏิบัติจริงผู้เรียนจะได้ร่วมกันแชร์ความคิดเห็น ประเมินความพร้อมของตนเองและองค์กรในการใช้งาน Digital ID

อบรม วันที่ 20 – 22 เมษายน 2565 (3 วัน 12 ชั่วโมง)
พิเศษเพียง 8,099 บาท (ไม่รวม vat)
รายละเอียดหลักสูตร คลิกที่นี่

หลักสูตรที่ 3 Digital Transformation
สร้างองค์กรให้พร้อมกับโลกอนาคต เดินหน้า Smooth & Smart ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล

ผู้เรียนจะได้ทำความเข้าใจตั้งแต่ระดับพื้นฐานของ Digital Transformation จนถึงขั้นตอนการนำไปใช้จริง เพื่อปรับเปลี่ยนองค์กรด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล พร้อมกับข้อเสนอแนะมาตรฐานที่ควรรู้ เมื่อต้องวางระบบให้กับองค์กร พร้อมลองคิด ออกแบบ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นว่า จะทำอย่างไรในกรณีที่องค์กรต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานจากกระดาษมาเป็นอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเตรียมพร้อมในการเปลี่ยนองค์กรสู่ดิจิทัล ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

หัวข้ออบรมที่จะช่วยให้คุณ Transform องค์กรได้จริง

 • Smart Digital Transformation Organizer ทำความรู้จักและเตรียมพร้อมองค์กร ให้เข้าสู่การทำงานในรูปแบบดิจิทัล รวมถึง Life Cycle ของบริการดิจิทัลที่สามารถนำมาใช้ภายในและภายนอกองค์กร
 • Smart Digital Law รู้จักกับกฎหมายที่รองรับการทำงานรูปแบบดิจิทัลในมิติต่างๆ
 • Smart Digital Standard ในมุมมาตรฐาน ที่ช่วยสนับสนุนการทำงานแบบ Remote working โดยเฉพาะมาตรฐานในส่วนของการใช้งานเอกสารอิเล็กทรอนิกส์
 • Smart Digital เรียนรู้เทคโนโลยี และ Digital Service ที่ช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการทำงานรูปแบบดิจิทัล
 • Workshop การเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริง แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประเมินความพร้อมตนเองและองค์กรสู่ Digital Transformation

อบรม วันที่ 10 – 12 พฤษภาคม 2565 (3 วัน 12 ชั่วโมง)
พิเศษเพียง 8,099 บาท (ไม่รวม vat)
รายละเอียดหลักสูตร คลิกที่นี่

หลักสูตรที่ 4 Digital Security
เตรียมความพร้อมองค์กรให้มั่นคงปลอดภัย รู้วิธีป้องกัน รับมือภัยคุกคามทางไซเบอร์อย่างรอบด้าน

หลักสูตรนี้เหมาะกับทีมเทคนิคหรือไอทีของทุกองค์กร หรือแม้แต่ทีมทำงานที่มีความสนใจต้องการเพิ่มความรู้ในด้านไซเบอร์ ร่วมกับวิทยากรของ ADTE ที่มีประสบการณ์ตรงในการแก้ไขปัญหาเคสต่างๆ ทางด้าน Cybersecurity ในองค์กรสำคัญของประเทศ หลักสูตรนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจ รู้เท่าทัน พร้อมรับมือกับความเสี่ยงและภัยคุกคามทางไซเบอร์ในรูปแบบต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัว พร้อมอัพเดทกฎหมายที่เกี่ยวข้อง และวิธีในการเตรียมพร้อมรับมือ ป้องกันภัยเพื่อลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น

หัวข้ออบรมที่คัดสรรมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน Cybersecurity

 • Basic Concept of Disaster เรียนรู้แรงจูงใจ แนวคิด และทักษะของมิจฉาชีพในโลกไซเบอร์ รวมไปถึงอัพเดทเทรนด์และวิธีการติดตามความเสี่ยงต่างๆ ที่เกิดขึ้น ณ ปัจจุบัน
 • How to deal with Cyber Threatsแนวทางรับมือภัยคุกคามต่าง ๆ ในขั้นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นภัยจากข้อมูลรั่ว ภัยจากการตั้งรหัสผ่าน ภัยจากมัลแวร์ เป็นต้น
 • มาตรฐานและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับภัยไซเบอร์ เพื่อให้รู้แนวทางว่าหากเกิดภัยคุกคามขึ้นกับเรา จะต้องมีขั้นตอนอย่างไร กฎหมายฉบับใดที่คุ้มครองและเกี่ยวข้อง
 • Workshop : Virtual World Cybersecurity เข้าใจภัยคุกคามประเภทมัลแวร์ โดยฝึกซ้อมวิเคราะห์สาเหตุของการโจมตีทางไซเบอร์ทั้งในภาคทฤษฎีและลองปฏิบัติจริง

อบรม วันที่ 23 – 25 พฤษภาคม 2565 (3 วัน 12 ชั่วโมง)
พิเศษเพียง 11,999 (ไม่รวม vat)
รายละเอียดหลักสูตร คลิกที่นี่

หลักสูตรทั้งหมดของเรานั้นจะเน้นเรียนแบบออนไลน์ในภาคทฤษฎี และเรียนแบบ on-site ในภาคปฏิบัติ ผู้เรียนจะได้รับการดูแล คำแนะนำ จาก ผู้เชี่ยวชาญและทีมที่ปรึกษาเฉพาะด้านทั้งใน ETDA และจากองค์กรชั้นนำของไทย คอยให้คำปรึกษา ตั้งแต่ ก่อน-ระหว่าง-หลังการอบรม แบบ Real-time ที่สำคัญเมื่ออบรมจบหลักสูตร จะได้รับใบประกาศนียบัตร (Certificate) ที่รับรองโดย สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพราะการเปลี่ยนแปลง เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และเกิดขึ้นตลอดเวลา ETDA พร้อมผลักดันให้ทุกองค์กรสามารถ transform สู่การทำงานรูปแบบดิจิทัลแบบครบวงจร มายกระดับความเชื่อมั่นในตัวคุณและองค์รของคุณด้วยกันไปกับเรา ADTE by ETDA แหล่งรวมความรู้สำหรับคนดิจิทัล

สำหรับผู้สนใจ สมัครเรียนได้ ที่นี่
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เพจ ADTE by ETDA

content-02-QR.jpg

Rating :
Avg: 0 (0 ratings)