TOP

Sitemap

Sitemap Descriptions

เกี่ยวกับ สพธอ.

ข่าวประชาสัมพันธ์

ETDA ชวนร่วมเชียร์ 10 ทีมสุดท้าย ใครจะคว้ารางวัลสุดยอดโมเดลแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซชุมชน

ETDA LOCAL DIGITAL Documents
 • 07 ก.ย. 64
 • 1458

ETDA ชวนร่วมเชียร์ 10 ทีมสุดท้าย ใครจะคว้ารางวัลสุดยอดโมเดลแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซชุมชน

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ชวนทุกคนร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับ 10 ทีมสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศ โครงการ ETDA Business Hackathon กิจกรรม “CRAFT IDEA  พาชุมชน โกออนไลน์” ทีมไหนจะสามารถคว้ารางวัลสุดยอดโมเดลแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซชุมชน พิชิตเงินแสนไปครอง มาลุ้นพร้อมกัน 10 กันยายนนี้ ทางเพจ ETDA Thailand

ดร.ชัยชนะ มิตรพันธ์ ผู้อำนวยการ ETDA  กล่าวว่า  ETDA เชื่อว่าการพัฒนาความรู้ด้านอีคอมเมิร์ซให้กับคนไทย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ถือเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาประเทศไปสู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล ETDA จึงจัดโครงการ ETDA Business Hackathon กิจกรรม “CRAFT IDEA  พาชุมชน โกออนไลน์” เพื่อต่อยอดการดำเนินงานการถ่ายทอดความรู้ พัฒนาทักษะ ยกระดับความสามารถด้านธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์และอีคอมเมิร์ซแก่คนทุกกลุ่มที่ ETDA จับมือหน่วยงานเครือข่ายดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการโค้ชดิจิทัลชุมชน ที่เร่งผลักดัน ส่งเสริมให้ คนรุ่นใหม่ นิสิต นักศึกษา มีองค์ความรู้ด้านอีคอมเมิร์ซ สอดคล้องตามสมรรถนะของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) เพื่อให้พวกเขากลับไปเป็นโค้ชดิจิทัลที่ถ่ายทอดความรู้แก่คนในพื้นที่ของตนเองได้ ซึ่งกิจกรรม “CRAFT IDEA  พาชุมชน โกออนไลน์” จะเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญที่เหล่าโค้ชดิจิทัลชุมชนและคนทั่วไป จะได้ยกระดับทักษะด้านอีคอมเมิร์ซอย่างเต็มรูปแบบ เกิดองค์ความรู้อย่างมืออาชีพ

20210907_Craft_Idea_pre_event_news3.jpg
ในรอบคัดเลือกที่ผ่านมา เราก็ได้ทราบแล้วว่า 10 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ที่จะจัดระหว่าง วันที่ 8 -10 กันยายน 2564 นี้ได้แก่

 1. ทีม 4 Husman marketing จากมหาวิทยาลัยทักษิณ
 2. ทีม Aster (แอสเตอร์)  จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
 3. ทีม Energen จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
 4. ทีม OMENTITES จากมหาวิทยาลัยมหิดล
 5. ทีม WAIROONIE จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 6. ทีม Winner Winner จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน
 7. ทีม ชายสี่บะหมี่โหน่ง จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
 8. ทีม ชิบะคุง จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 9. ทีม ผีเสื้อ 4 ตัว จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน
 10. ทีม วาโนะคุนิ จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
​รอบชิงชนะเลิศนี้ ผู้ผ่านเข้ารอบทุกทีมจะต้องเข้าสู่การแข่งขันในรูปแบบ Business Hackathon เพื่อประลองไอเดียในการสร้างแผนธุรกิจอย่างมืออาชีพ ภายใต้โจทย์สุดท้าทายจากผู้เชี่ยวชาญและคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในและนอก ETDA ที่จะมาร่วมคอยเป็นพี่เลี้ยง ที่ปรึกษา และร่วมสร้างสรรค์ ลับคมไอเดียทุกทีม เพื่อให้ได้สุดยอดโมเดลแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซชุมชนที่ใช้งานได้จริง  

20210907_Craft_Idea_pre_event_news2.jpg

ทั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนไม่พลาดการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ สามารถร่วมเชียร์และร่วมลุ้นว่าทีมไหน จะคว้ารางวัลชนะเลิศ “สุดยอดโมเดลแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซชุมชน” ได้อย่างใกล้ชิด ติดขอบเวทีแบบ Virtual ดังนั้น ETDA จึงได้ดำเนินการถ่ายทอดสดการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 8 และ 10 กันยายน 2564 ได้ผ่านทางเพจ ETDA Thailand โดยมีไฮไลต์กิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น

วันพุธที่ 8 กันยายน เวลา 9.00 – 12.00 น.
 • เปิดกิจกรรม“CRAFT IDEA  พาชุมชน โกออนไลน์” โดย ดร.ชัยชนะ มิตรพันธ์ ผู้อำนวยการ ETDA ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวกว่าจะมาเป็นกิจกรรม Hackathon ในครั้งนี้
 • ถ่ายทอดและแชร์ความรู้ จากผู้เชี่ยวชาญอย่าง ภาณุ อิงคะวัต ผู้ร่วมก่อตั้ง แบรนด์ เกรฮาวด์ ที่จะมาสะท้อนแนวคิดภายใต้หัวข้อที่น่าสนใจ “แบรนด์กับความยั่งยืนของชุมชน”  
 • เรียนรู้วิธีการนำเสนอแผนงานอย่างมืออาชีพกับ วุฒิพงษ์ ผาณิตเศรษฐกร ผู้เชี่ยวชาญการนำเสนอแผนธุรกิจมือรางวัลจากซิลิคอนวัลเลย์ ในหัวข้อ “Idea Presentation 4 Ideal Pitching”
LINE_ALBUM_PR-ETDA_210903_1.jpg
วันศุกร์ที่ 10 กันยายน เวลา 9.00 – 14.30 น.
 • Pitching กับคณะกรรมการ เวลาการ Pitching นำเสนอและตอบข้อซักถาม ทีมละ 15 นาที
 • ประกาศผล "ผู้ชนะ" กับทีมที่คว้าสุดยอดโมเดลแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซชุมชน พิชิตเงินแสน
 • ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวปาฐกถาพิเศษ และแสดงความยินดีกับทีมผู้ชนะ
LINE_ALBUM_PR-ETDA_210903_2.jpg

สำหรับ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามและติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : CRAFT IDEA พาชุมชน โกออนไลน์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @etdahackathon  หรือโทร. 0-2346- 9000 หรือ โทร. 083 327- 5085

สุดยอดโมเดลแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซชุมชน กับ “Craft Idea พาชุมชน โกออนไลน์”

Rating :
Avg: 0 (0 ratings)