TOP

Sitemap

Sitemap Descriptions

เกี่ยวกับ สพธอ.

ข่าวประชาสัมพันธ์

ETDA เปิด 15 นวัตกรรรม e-Office เครื่องมือดิจิทัล ยกระดับธุรกิจยุคใหม่

Digital Transformation Documents
  • 01 มี.ค. 65
  • 997

ETDA เปิด 15 นวัตกรรรม e-Office เครื่องมือดิจิทัล ยกระดับธุรกิจยุคใหม่

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) (Electronic Transactions Development Agency) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กะเทาะเปลือกเวทีการแข่งขัน Hackathon: Finding the Best Enabler จัดทำ “Service Provider Profile” e-Catalog โชว์ 15 นวัตกรรม e-Office ทางเลือกใหม่ ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับธุรกิจให้พร้อมทรานส์ฟอร์มสู่โลกดิจิทัล

AD4A6660.jpg
นายชัยชนะ มิตรพันธ์ ผู้อำนวยการ ETDA กล่าวว่า การส่งเสริมให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการ และ SMEs ให้มีความพร้อมด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในการทรานส์ฟอร์ม ยกระดับการทำงานและธุรกิจให้พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลง คือหนึ่งภารกิจที่ ETDA ให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้ผสานความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ทั้งภาครัฐ เอกชน บริษัทเทคโนโลยีและเจ้าของนวัตกรรม (Service Provider) ในการดำเนินกิจกรรมเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจถึงความสำคัญของการขับเคลื่อนองค์กรด้วยนวัตกรรมพร้อมสร้างระบบนิเวศน์ที่สร้างโอกาสให้เกิดการจับคู่ทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการในฐานะผู้ใช้บริการและ Service Provider ผู้ให้บริการที่ได้มาทำความรู้จักกัน สู่การสร้างโอกาสทางธุรกิจและ Community กันผ่านกิจกรรมต่างๆ อย่างกิจกรรม Hackathon: Finding the Best Enabler เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนวัตกรรม e-Office ที่จะเข้ามาทรานส์ฟอร์มธุรกิจไทย ที่จัดไปเมื่อช่วงปลายปี 2564 นับเป็นอีกปรากฏการณ์สำคัญในการต่อยอดการยกระดับธุรกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการ SMEs และ Service Provider เป็นอย่างดี และจากกิจกรรมดังกล่าวจึงได้สานต่อความสำเร็จสู่ ETDA Live : The Best Enabler Insight จำนวน 2 ตอน ทางออนไลน์ที่จัดไปช่วงเดือน ธ.ค.64 และ ม.ค.65 โดยชวน 15 Service Provider เจ้าของ 15 นวัตกรรม e-Office จากเวที Hackathon: Finding the Best Enabler มาร่วมพูดคุยถึงแนวคิดในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อให้ผู้ประกอบการได้ทำความรู้จักกับนวัตกรรมใหม่ๆ กันแบบใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ เพื่อให้การเปลี่ยนผ่านการทำงานและการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการ SMEs ไม่สะดุดไปต่อได้ด้วยเครื่องมือดิจิทัลทางเลือกใหม่ ที่ทันสมัย ETDA จึงจัดทำ Service Providers Profile เพื่อเป็น e-Catalog ที่รวบรวม 15 นวัตกรรมหรือโซลูชัน e-Office จากเวที Hackathon มาอยู่ในที่เดียวกันในรูปแบบที่เข้าใจง่าย เพราะได้มีการจัดหมวดหมู่กลุ่มนวัตกรรมไว้อย่างชัดเจน ตามประเภทของงานนั้นๆ ที่ครอบคลุมทั้งในกลุ่มการเงินการบัญชี (Accounting), การจัดการระบบและการประมวลผลข้อมูล (Cloud Platform), การทำงานและธุรกิจรูปแบบใหม่ (Digital Workplace), การนำเข้า ส่งออก ด้วยดิจิทัล (e-Logistics),การลงลายมืออิเล็กทรอนิกส์ในเอกสารต่างๆ (e-Signature), การบริหารจัดการงานบุคคล (Human resource management), งานด้านการตลาดและการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า (Marketing/CRM)  นอกจากนี้ในเล่ม “Service Providers Profile” เรายังรวบรวมสิทธิพิเศษ Free Trial มากมายจาก Service Provider เจ้าของนวัตกรรมมาให้ผู้ที่สนใจได้เลือกทดลองใช้งานนวัตกรรม e-Office กันฟรี

สำหรับผู้ประกอบการ SMEs หรือใครที่สนใจ อยากปรับเปลี่ยนการทำงาน ยกระดับธุรกิจด้วยเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ๆ และยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้นวัตกรรมแบบไหน ประเภทไหนเข้ามาช่วยทรานส์ฟอร์ม สามารถเข้ามาศึกษาเลือกใช้ เครื่องมือดิจิทัล e-Office ที่ ETDA รวบรวมไว้ใน “Service Providers Profile”  และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดตามกิจกรรม นวัตกรรมดิจิทัลดีๆ จาก ETDA       
ได้ที่เพจ ETDA Thailand 
 

 

Rating :
Avg: 0 (0 ratings)