TOP

Sitemap

Sitemap Descriptions

เกี่ยวกับ สพธอ.

ข่าวประชาสัมพันธ์

ETDA ชวนคนไทยสร้างชีวิตดิจิทัลไปด้วยกัน ผ่านคลิปสั้นสุด Feel Good "ชีวิตดีเมื่อมี... ดิจิทัล"

Digital Transformation Documents
  • 09 มี.ค. 65
  • 972

ETDA ชวนคนไทยสร้างชีวิตดิจิทัลไปด้วยกัน ผ่านคลิปสั้นสุด Feel Good "ชีวิตดีเมื่อมี... ดิจิทัล"

เพราะโลกดิจิทัล ดีกว่าที่คิด คนไทยไม่ว่าวัยไหน ก็สามารถสร้างชีวิตที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลได้ นี่คือจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรคลิปวิดีโอสุด Feel Good เรื่อง “ชีวิตดีเมื่อมี…ดิจิทัล” ที่สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ETDA ได้จัดทำขึ้น ภายใต้แนวคิด Build a Better Digital Life เพื่อชวนคนไทยร่วมสร้างชีวิตดิจิทัลที่ดีไปด้วยกัน ด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวของ “ดีรญา ทรัพย์สุขใจ” หรือน้องดีดี้ นักศึกษาจบใหม่ ที่ต้องสัมภาษณ์งานครั้งแรกทางออนไลน์ ในตำแหน่ง Junior Marketing กับคณะกรรมการผู้สัมภาษณ์ แม้เธอจะรู้สึกตื่นเต้น กดดัน  และเครียด แต่การสัมภาษณ์งานด้วยการพรีเซนต์โปรเจกต์ออนไลน์ครั้งแรกของเธอก็ผ่านฉลุย โดยเบื้องหลังความสำเร็จคือ “คนในครอบครัว” ไม่ว่าจะเป็น คุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณย่า และน้องชาย ที่คอยเอาใจช่วยอยู่ไม่ห่าง

แม้เนื้อหาช่วงต้น จะทำให้คนหลายๆ คน ที่เคยมีประสบการณ์ได้ดูแล้วนึกย้อนเวลาในช่วงวัยที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานกับการลงสนามสัมภาษณ์ครั้งแรก แต่เมื่อชมไปสักพัก กลับพบว่า ไฮไลท์ที่คลิปสั้น เรื่อง “ชีวิตดีเมื่อมี…ดิจิทัล” สะท้อนให้เราได้เห็นก็คือ ความอบอุ่นของคนในครอบครัวที่อยู่เคียงข้าง คอยช่วยเหลือ สนับสนุนเราในทุกช่วงของชีวิต ถึงสมาชิกแต่ละครจะต่างวัย ต่างเจนเนอร์เรชัน มีไลฟ์สไตล์ชีวิตดิจิทัล ความชอบในกิจกรรมออนไลน์ที่ไม่เหมือนกัน แต่ทุกคน ทั้ง  คุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณย่าและน้องชาย ก็ล้วนหยิบยื่นสิ่งที่ดีๆในกิจกรรมโปรดมาของตนเองมาช่วยให้การสัมภาษณ์งานออนไลน์ครั้งแรกของน้องดีดี้ สำเร็จ ราบรื่น ด้วยการเล่าเรื่องที่เฉลยให้เราได้เห็น ผ่านบทบาทของแต่ละตัวละคร  ที่สร้างความรู้สึก Feel Good สื่อความหมายของคำว่า “ชีวิตดีเมื่อมี…ดิจิทัล” ได้อย่างลงตัว ด้วยประโยคติดหู คำว่า “ดี…” ไม่ว่าจะเป็น

ดี... ที่พ่อประชุมออนไลน์ทุกวัน จนรู้ว่ามุมไหนเป๊ะ มุมไหนปัง

cover1.jpg

เรื่องราวของคุณพ่อ ที่กิจวัตรมักประชุมออนไลน์ (e-Meeting) ทุกวัน จนรู้และเชี่ยวชาญ สามารถแนะนำ ดีรญา ในการจัดมุมกล้องให้เป๊ะ ปัง ที่สำคัญยังใช้ฟังก์ชันเมนูต่างๆ ของระบบประชุมออนไลน์ได้อย่างมืออาชีพ

ดี... ที่คุณแม่เป็นนัก CF ระดับตำนาน เลยจัดอุปกรณ์มาให้ อย่างโปร

cover2.jpg

เปิดมุมมองการซื้อของออนไลน์ของคุณแม่ ที่มากกว่านัก CF ในตำนาน คือการเป็นกูรูด้านการซื้อของออนไลน์ ที่รู้ว่าร้านไหนดี เด่น จนจัดอุปกรณ์การสัมภาษณ์ ไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟน ชุดไฟไลฟ์สด เสริมความ Professional ให้ลูกสาว สร้างความประทับแก่ผู้สัมภาษณ์

ดี... ที่มีเจ้าน้องชายที่คอยหาคลิปดีๆ ให้ดูทุกวัน ก็เลยมีเทคนิค Present ใหม่ๆ โดนใจคนดู

cover3.jpg

การชอบดูคลิปวิดีโอ ยูทูปเบอร์ ของน้องชาย คือหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ท่าทางการจัดวางมือ จังหวะการพูด การนำเสนอ ขณะการสัมภาษณ์ของน้องดีดี้ หายห่วงไร้ปัญหา ดูมั่นใจแบบคนยุคดิจิทัลไปเลย

ดี... ที่คุณย่าติดซีรีส์ เลยมีสไตล์ดีๆ เป็น Reference

cover4.jpgแม้เป็นการสัมภาษณ์งานออนไลน์ผ่านจอ แต่ก็ห้ามละเลยการแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมให้ดูดี เรียบร้อย และมีสไตล์ชนะใจผู้สัมภาษณ์ ซึ่งดีที่คุณย่าติดซีรีส์เกาหลี ก็เลยมี Reference สไตล์การแต่งตัวมาช่วยเสริมให้หลานสาวดูดีและมั่นใจ เลิศนะ!

ดี... ที่คุณปู่สายชิม ชอบสั่ง Delivery เป็นประจำ จนทำให้วันนี้พวกเราได้ฉลองมื้อใหญ่

cover5.jpg

ปิดท้ายด้วยบรรยากาศความอบอุ่น ผ่านการรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม ที่เลือกสรรจากแอปพลิเคชัน Food delivery โดยคุณปู่สายชิม เพื่อฉลองโอกาสพิเศษของหลานสาวที่ผ่านการสัมภาษณ์ออนไลน์
นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเรื่องราวดีๆ  ที่เกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตบนโลกดิจิทัล ที่ไม่เพียงทำให้ชีวิตของเราง่าย สะดวก กว่าที่เคยเป็น แต่ยังสร้างเรื่องราวดีๆ สุดประทับใจให้กับเราได้ทุกช่วงเวลา มาเติมความรู้สึก Feel Good ให้เต็มผ่านคลิปวิดีโอ “ชีวิตดีเมื่อมี...ดิจิทัล” ได้ที่ ETDA Channel

Rating :
Avg: 5 (1 ratings)