TOP

Sitemap

Sitemap Descriptions

เกี่ยวกับ สพธอ.

ข่าวประชาสัมพันธ์

เตรียมเปิดตัว Hackathon: Finding the Best Enabler

Digital Transformation Documents
  • 05 ต.ค. 64
  • 389

เตรียมเปิดตัว Hackathon: Finding the Best Enabler

ETDA พร้อม Smart Partners เผยความร่วมมือ เฟ้นหาสุดยอดนวัตกรรม e-Solution สู่การปลดล็อกธุรกิจ SMEs ยุคใหม่ 7 ต.ค.นี้

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ Electronic Transactions Development Agency (ETDA) (เอ็ตด้า)กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกับ บริษัท เทคซอส มีเดีย จํากัด (Techsauce)  พร้อมด้วยพาร์ตเนอร์ ทั้งภาครัฐและเอกชน เดินหน้าสานต่อโครงการ e-Solution: Opportunity Enabler for SMEs เตรียมจัดกิจกรรม Hackathon: Finding the Best Enabler เพื่อเฟ้นหาสุดยอด นวัตกรรม หรือโซลูชันด้าน e-Office ที่จะเข้ามายกระดับการทำธุรกิจ SMEs สู่การทรานส์ฟอร์มการทำงานด้วยเทคโนโลยี ซึ่งจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม 2564 นี้ ทางระบบออนไลน์

ดร.ชัยชนะ มิตรพันธ์ ผู้อำนวยการ ETDA กล่าวว่า SMEs ถือเป็นกลุ่มผู้ประกอบการที่มีจำนวนมาก หากเทียบกับผู้ประกอบการประเภทอื่น ๆ และมีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาเราจะเห็นว่า จากภาวะวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผู้ประกอบการ SMEs เป็นหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างมาก โดยเฉพาะการเปลี่ยนผ่านการทำงานไปสู่ดิจิทัล

ETDA พร้อมพาร์ตเนอร์ทั้งรัฐและเอกชน จึงได้เดินหน้าโครงการ e-Solution: Opportunity Enabler for SMEs ขึ้น เพื่อยกระดับให้ธุรกิจ SMEs พร้อมกับการทำงานและการทำธุรกิจในยุคใหม่ ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลที่ทันสมัย และได้มีการจัดกิจกรรมต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ผ่านการกิจกรรม Virtual Series ที่ประกอบไปด้วย Workshop และ Virtual Talk ทั้งหมด 3 EP.

  • EP.1 เป็นการปูพื้นความรู้เกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยี e-Office เช่น Digital Smart Contract (ด้านเอกสาร) HRM และ Employee Engagement Platform (ด้านบุคลากร)
  • EP.2 เจาะลึกไปที่การยกระดับการบริหารจัดการและการทำงานในส่วนของการเงินและการบัญชีด้วยเทคโนโลยี e-Office ใหม่ ๆ
  • EP.3 เป็นการเจาะลึกด้าน CRM ให้ตระหนักความสำคัญของการบริหารจัดการลูกค้าสัมพันธ์ พร้อมทั้งยกระดับการบริหารงานองค์กร
ทุกประเด็นล้วนได้รับความสนใจจาก SMEs เป็นอย่างมาก เพราะล้วนเป็น Pain point ใหญ่ที่มีร่วมกัน จึงทำให้กิจกรรมที่จัดทั้ง 3 ครั้ง มีผู้ประกอบการ SMEs เข้าร่วมงานทั้งสิ้นมากกว่า 300 บริษัท

ดังนั้น เพื่อยกระดับการทำงานของผู้ประกอบการ SMEs ให้พร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงมากยิ่งขึ้น  ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลที่ทันสมัยจากผู้ให้บริการไทย จึงสานต่อโครงการเตรียมจัดกิจกรรมในรูปแบบ Hackathon ในหัวข้อ “Finding the Best Enable” เพื่อเปิดเวทีให้บริษัทผู้ให้บริการไทย (Service Provider) ได้นำบริการของตนมาร่วมแข่งขันเพื่อเฟ้นหานวัตกรรม หรือโซลูชันด้าน e-Office ที่ดีที่สุดที่เหล่า SMEs จะนำไปต่อยอดยกระดับการทำธุรกิจ สร้างโอกาสความสำเร็จในอนาคต

LINE_ALBUM_Artwork-Pressconf-FINAL_211002.jpg

ETDA และพาร์ตเนอร์ จะแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรม Hackathon: Finding the Best Enabler อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 7 ตุลาคมนี้ เวลา 09.30 – 11.55 น. ผ่านทางระบบออนไลน์ ซึ่งในงานดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มาร่วมเป็นประธานในการแถลงข่าวและกล่าว Special Speech ในหัวข้อ “New Solution กับการปลดล็อก SMEs ไทย สู่ธุรกิจ”

นอกจากนี้ ยังมีผู้แทนผู้เชี่ยวชาญจากพาร์ตเนอร์ ทั้งรัฐและเอกชน จะมาร่วมเวทีแลกเปลี่ยนความคิด แชร์ประสบการณ์ ใน Session Talk กับ 2 หัวข้อพูดคุยที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น "Bounce Back Stronger: SMEs with e-Solutions นำธุรกิจปรับตัวสู่อนาคต สร้างโอกาสใหม่ด้วยเทคโนโลยี" และ "ร่วมพัฒนา e-Solution...เตรียมพร้อม SMEs ไทยบนวิถีใหม่" ด้วย

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนและเข้าร่วมงานได้ที่ https://bit.ly/3osUjO9 เพื่อเข้าร่วมผ่านระบบซูม หรือติดตามการถ่ายทอดสดได้ผ่าน เฟซบุ๊ก Techsauce และ ETDA Thailand 

Agenda-01.png
 

ETDA พร้อม Smart Partners เผยความร่วมมือ เฟ้นหาสุดยอด นวัตกรรม e-Solution สู่การปลดล็อกธุรกิจ SMEs ยุคใหม่ 7 ต.ค.นี้

Rating :
Avg: 0 (0 ratings)