TOP

Sitemap

Sitemap Descriptions

เกี่ยวกับ สพธอ.

ข่าวประชาสัมพันธ์

EasySign by EasyCOMPANY คว้าสุดยอดนวัตกรรม e-Office ร่วมพลิกโฉม SMEs ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

Digital Transformation Documents
  • 30 พ.ย. 64
  • 1784

EasySign by EasyCOMPANY คว้าสุดยอดนวัตกรรม e-Office ร่วมพลิกโฉม SMEs ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

สิ้นสุดการรอคอยหลังจากที่ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ Electronic Transactions Development Agency (ETDA) (เอ็ตด้า)​ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกับ บริษัท เทคซอส มีเดีย จํากัด (Techsauce) พร้อมด้วยสมาร์ตพาร์ตเนอร์ ทั้งภาครัฐและเอกชน ประกาศรับสมัคร Service Provider เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน Hackathon: Finding the Best Enabler ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา และผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้น ก็เข้าสู่เวทีรอบตัดเชือก Pitching Day เฟ้นหาสุดยอดนวัตกรรม e-Office ปลดล็อก SMEs ไทย ในที่สุด ทีม เจ้าของนวัตกรรม คว้าแชมป์ รับเงินรางวัล 300,000 บาท พร้อมโอกาสทดสอบนวัตกรรมกับ ETDA Sandbox ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564

Hackathon-winner_chai.jpg

ดร.ชัยชนะ มิตรพันธ์ ผู้อำนวยการ ETDA กล่าวเปิดงานว่า จากที่ ETDA ได้ให้ความสำคัญของการที่นำเทคโนโลยีดิจิทัล มาช่วยสนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนผ่านกระบวนการดำเนินงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน โดยในกลุ่มของ SMEs ที่ต้องเผชิญกับอุปสรรคในการดำเนินงานทั้งในด้านความรู้ แหล่งข้อมูลที่สำคัญ แหล่งเงินทุน ซึ่ง e-Solution ถือเป็นเครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยให้กระบวนการการดำเนินงาน มีประสิทธิภาพ สู่การแข่งขันในตลาดได้อย่างทัดเทียม ETDA ในฐานะที่มุ่งส่งเสริม ยกระดับชีวิตคนทุกกลุ่มด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล จึงร่วมกับ Techsauce พร้อมด้วย สมาร์ตพาร์ตเนอร์ ทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 15 องค์กร ร่วมจัดเวที Hackathon: Finding the Best Enabler ภายใต้โครงการ e-Solution: Opportunity Enabler for SMEs​ เพื่อเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้ให้บริการไทย หรือ Service Provider ได้นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาร่วมแข่งขัน สู่การเฟ้นหาสุดยอดนวัตกรรมโซลูชันด้าน e-Office ที่จะเข้ามายกระดับกระบวนการดำเนินงานและตอบโจทย์การทำงาน รวมถึงการช่วยตอบสนองความต้องการของ SMEs ไทย

นับตั้งแต่เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ก็ได้รับการตอบรับจาก Service Provider เข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก ก่อนที่คณะกรรมการฯ จะทำการคัดเลือกให้เหลือ 10 ทีมสุดท้าย ได้แก่ 1. Analytist 2. ChocoTeam 3. EasySign by EasyCOMPANY 4. iTAX 5. MANAWORK 6. Nextbest 7. Seekforce 8. Talance 9. Tellscore และ 10. ZUPPORTS พร้อมกับนวัตกรรมหลากหลายประเภท ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับธุรกิจ SMEs ไม่ว่าจะเป็น  
  • Sales & Marketing ที่จะรวบรวมวิเคราะห์ข้อมูลกลุ่มลูกค้าเพื่อตอบโจทย์ SMEs ในการทำการตลาดได้มากขึ้น
  • Digital Workplaces การทำงานรูปแบบใหม่ ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล
  • Business Solutions วิธีการที่ช่วยให้ลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพ ให้ SMEs มากขึ้น ในการทำธุรกิจ เช่น การขนส่ง การบัญชี เอกสาร และอื่น ๆ
  • Human Resource Tech ที่จะช่วยลดปัญหาการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล เสริมประสิทธิภาพการทำงานภายในองค์กรให้สะดวกยิ่งขึ้น เป็นต้น
ช่วงที่ผ่านมานั้น ทั้ง 10 ทีม ยังได้มีโอกาสร่วมเรียนรู้ เพิ่มศักยภาพให้กับผลงานบริการของตนกันมาแล้วอย่างเต็มที่กับกิจกรรม Workshop และ Mentoring session จากผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ  เช่น Innovation, Digital Infrastructure, Cybersecurity, Data Privacy, e-Office, Big Data, User Experience, Design Thinking และผู้ผลักดันธุรกิจสตาร์ตอัปในประเทศไทยในแขนงต่าง ๆ เพื่อเตรียมนวัตกรรมให้พร้อมกับการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศให้มากที่สุด

งาน Hackathon: Finding the Best Enabler ที่จัดขึ้นในวันนี้ ถือเป็นโค้งสุดท้ายที่ทุกทีมจะได้ร่วมแข่งขันในวัน Pitching Day เพื่อนำเสนอผลงานที่ผ่านกระบวนการคิดมาแล้วอย่างเข้มข้นกับเหล่าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของประเทศไทยอีกครั้ง ซึ่งผู้ให้บริการ Service Provider ที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศทั้ง 10 ทีม ต่างก็มีการคิดค้นเทคโนโลยี นวัตกรรมและโซลูชันได้อย่างโดดเด่น แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของสตาร์ทอัพ และบริษัทด้านเทคโนโลยีของประเทศไทย และจากที่คณะกรรมการทุกท่านได้ร่วมกันลงคะแนนและตัดสินในรอบ Pitching ในที่สุดก็ได้ทีมที่ได้รับรางวัลสูงสุด 3 อันดับคือ
  • รางวัลชนะเลิศ คือ ทีม EasySign by EasyCOMPANY แพลตฟอร์ม "สร้าง" และ "ลงนาม" เอกสารสัญญาด้วย e-Signature ได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท
Hackathon-winner_1_2.jpg
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ ทีม iTAX โปรแกรมจัดการเงินเดือนพนักงานที่ทำให้การคำนวณภาษีหัก ณ ที่จ่ายและประกันสังคมง่ายขึ้น ได้รับเงินรางวัล 70,000 บาท
Hackathon-winner_2.jpg
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 คือ ทีม Tellscore ระบบค้นหา เลือก และจ้างอินฟลูเอนเซอร์เพื่อการทำคอนเทนต์โปรโมตสินค้า ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท
Hackathon-winner_3.jpg

นอกจากนี้ ทั้ง 3 ทีมยังได้รับโล่รางวัล พร้อมประกาศนียบัตรจาก ETDA และโอกาสในการเข้าร่วมโครงการ ETDA Sandbox เพื่อทดสอบนวัตกรรมโซลูชัน การันตีความน่าเชื่อถือ สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการก่อนนำไปให้บริการจริงในวงกว้างด้วย

Hackathon-winner_1.jpg

         
นอกจากนี้ ในงานยังมีกิจกรรมการจับคู่ทางธุรกิจ (Business Matching) ระหว่างผู้ให้บริการและผู้ใช้งาน ที่จะได้มีโอกาสมาพบปะ พูดคุย ได้ทำความรู้จัก นวัตกรรม โซลูชัน เกี่ยวกับ  e-Office จาก Service Provider ผู้ให้บริการโดยตรง ที่สำคัญยังได้รับโอกาสในการได้ทดลองใช้บริการนวัตกรรมโซลูชัน e-Office ที่สำคัญยังก่อให้เกิดโอกาสในการต่อยอดทางธุรกิจทั้งฝั่ง Service Provider และฝั่ง SMEs ด้วย

ETDA หวังเป็นอย่างยิ่งว่า Hackathon: Finding the Best Enabler เป็นหนึ่งกลไกที่ขับเคลื่อนให้ในระยะต่อไปประเทศไทยเราจะได้เห็นภาพของ Digital Service Landscape ที่เรามีอยู่และกำลังจะเกิดให้มีความชัดเจนมากขึ้น เพื่อนำไปสู่การกำหนดแนวทางสำหรับการส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างเศรษฐกิจและสังคมที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลต่อไปในอนาคต” ดร.ชัยชนะ กล่าวทิ้งท้าย

Winner_Banner-(1).jpg
ผู้สนใจ ชมเวทีแข่งขัน Pitching Day ย้อนหลัง ที่นี่

Hackathon: Finding the Best Enabler อีกหนึ่งกลไกขับเคลื่อน Digital Service Landscape เพื่อ SMEs ไทย โดย Service Provider ที่ได้รับการันตีจาก ETDA และสมาร์ตพาร์ตเนอร์

Rating :
Avg: 0 (0 ratings)