TOP

Sitemap

Sitemap Descriptions

เกี่ยวกับ สพธอ.

ข่าวประชาสัมพันธ์

จัดหนัก Workshop สุดเข้ม สำหรับ 10 ทีม สู่โค้งสุดท้าย Hackathon: Finding the Best Enabler

Digital Transformation Documents
 • 18 พ.ย. 64
 • 1570

จัดหนัก Workshop สุดเข้ม สำหรับ 10 ทีม สู่โค้งสุดท้าย Hackathon: Finding the Best Enabler

โค้งสุดท้าย กับกิจกรรม Hackathon: Finding the Best Enabler ภายใต้โครงการ e-Solution: Opportunity Enabler for SMEs ที่ผลักดันการดำเนินงานโดย สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ Electronic Transactions Development Agency (ETDA) (เอ็ตด้า)​ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกับ บริษัท เทคซอส มีเดีย จํากัด (Techsauce)  และพาร์ตเนอร์ภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนวัตกรรมโซลูชันด้าน e-Office ที่จะเข้ามายกระดับ แก้ปัญหาธุรกิจให้กับเหล่าผู้ประกอบการ SMEs สร้างความพร้อมในการทรานส์ฟอร์มสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ พร้อม ๆ กับสนับสนุน e-Solution Provider ไทย ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

10-teams_FB_facebook_s.jpg

ประกาศแล้ว 10  ทีม สู่รอบ Final 

ในที่สุด จาก 40 ทีม ก็มาถึง 10 ทีมสุดท้าย ที่ได้ไปโลดแล่นต่อในรอบไฟนอล กับการเป็นสุดยอดนวัตกรรม e-Office ที่จะเข้ามาตอบโจทย์ SMEs ไทย ชิงเงินรางวัลสูงถึง 300,000 บาท และโอกาสในการเข้าสู่สนามทดสอบนวัตกรรมเพื่อสร้างความเชื่อมั่นก่อนให้บริการจริงกับ ETDA Sandbox

 1. Analytist 

 2. ChocoTeam

 3. EasySign by EasyCOMPANY 

 4. iTAX

 5. MANAWORK

 6. Nextbest

 7. Seekforce 

 8. Talance 

 9. Tellscore 

 10. ZUPPORTS 
   

จัดเต็ม Workshop สุดเข้ม สำหรับ 10 ทีมสุดท้าย 

สำหรับ 10 ทีมสุดท้าย จะได้พบกับกิจกรรมสุด Exclusive ทั้ง Workshop และ Mentoring Sessions จากเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี หลากหลายสาขา ที่จะมาร่วมถ่ายทอด แลกเปลี่ยนความรู้กันแบบจัดเต็ม เพื่อร่วมพัฒนานวัตกรรมไปกับเหล่า Service Provider ให้เติบโตรองรับโลกยุคใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอด 2 วัน (20-21 พฤศจิกายน 2564)

20211119_OpenHouse.jpg

ประเดิมวันแรกด้วยกิจกรรม Open House ( 20 พฤศจิกายน) 

กิจกรรม Open House เปิดบ้านต้อนรับ ทักทาย ทำความรู้จักกับ Service Provider ทั้ง 10 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ 

 • Special Talk : Hackathon กับการยกระดับนวัตกรรมสู่ ETDA Sandbox จาก ดร.ตฤณ ทวิธารานนท์ ที่ปรึกษา/ประธานกรรมการ โครงการทดสอบนวัตกรรมฯ ETDA ที่จะมากล่าวต้อนรับ พร้อมเล่าถึงที่มาของกิจกรรม การเตรียมพร้อมในการเป็นสุดยอดนวัตกรรมหรือโซลูชัน ที่จะได้มีโอกาสเข้าร่วมทดสอบในสนามทดสอบ ETDA Sandbox สนามที่จะช่วยเป็นที่ปรึกษาทั้งในมุมมาตรฐาน และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะช่วยเป็นเครื่องการันตีให้กับโซลูชันก่อนออกสู่ตลาดจริง

ต่อด้วยกิจกรรม Workshop ครั้งที่ 1 ในหัวข้อสำคัญ

 • Customer Insight for Solution ที่ได้รับเกียรติจาก ดร.เพิ่มสิทธิ์ นำประสิทธิผล, ผู้ก่อตั้ง บริษัท Modular Consulting ที่จะพาไปรู้จักกับที่มาของโซลูชัน เพื่อนำไปพัฒนาต่อยอดการออกแบบโซลูชัน และศึกษารายละเอียดในเรื่องของ Insight ทั้งยังได้เจาะลึกเกี่ยวกับ Empathy Tools รวมไปถึง Empathy-based Interview และ Market Research

 • Scaling Up to Your First 10 Million Users โดย สาโรจน์ ปุญญพัฒนกุล, Solutions Architect, Amazon Web Services (AWS) ที่จะมาบรรยายร่วมกับ ปัญญพล ชื่นวัฒนกุล, Solutions Architect, Amazon Web Services (AWS) เรียนรู้การออกแบบและนำ Cloud Technology ไปใช้ได้เหมาะสมกับการเติบโตทางธุรกิจ โดยเริ่มตั้งแต่การสร้างระบบเพื่อรองรับลูกค้าในธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงระดับสากลที่มีผู้เข้าใช้งานทั่วโลก พร้อมตอบคำถามว่าอะไรคือสิ่งที่ต้องระมัดระวังในการ Design ระบบ Web-Application รวมถึงถึงเรียนรู้การเลือกใช้งานเทคโนโลยีที่หลากหลายเพื่อให้ตอบโจทย์อันท้าทายจากผู้เข้าใช้งานระดับเริ่มต้นไปจนถึงระบบที่สามารถรองรับธุรกิจที่มีความสำคัญได้

Workshop2-3-(1).jpg

ส่งท้ายด้วยกิจกรรมมากมายในวันที่ 2 ( 21 พฤศจิกายน) 

ปิดท้ายด้วย กิจกรรม Workshop ครั้งที่ 2-3 ในหัวข้อ

 • B2B Strategy to Grow Your Business จาก ชาล เจริญพันธ์, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์, บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด Workshop ที่จะมาแบ่งปันกลยุทธ์ของการทำธุรกิจแบบ B2B ให้กับ Service Provider ทั้ง 10 ทีม โดยสามารถนำความรู้ที่ได้จากการ Workshop ในครั้งนี้ไปปรับใช้สำหรับการผลิตนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์บรรดา SMEs ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้เข้าร่วมอย่างแน่นอน

 • Data Management (Data Privacy) จาก ดร.อสมา กุลวานิชไชยนันท์, CEO & Co-Founder, บริษัท Coraline ทำความรู้จักความสำคัญของ Data Management ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมเรียนรู้การบริหารและจัดเก็บ Data นอกจากนี้ ยังได้เรียนรู้การเขียน Data Flow ไม่เพียงเท่านั้นทุกท่านยังจะได้ทราบรายละเอียดในส่วนของ Data Privacy และ Use case ที่จะเป็นประโยชน์  

 • Mentoring Sessions จาก 10 ผู้เชี่ยวชาญด้าน Big Data, Software/ Service Reliability Expert, Data Management, Business Innovation, รวมถึงในด้าน Cybersecurity & Data Privacy เข้ามาร่วมให้คำปรึกษาแก่กลุ่มผู้พัฒนานวัตกรรมในกิจกรรมครั้งนี้ ได้แก่

  1) ถิรพันธุ์ สรรพกิจ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานเทคโนโลยีสารสนเทศ (CIO), ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ,ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ กำลังสำคัญในการพัฒนาตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยได้ร่วมพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของกลุ่มตลาดหลักทรัพย์ฯ หลายโครงการ เช่น Settrade Streaming, FundConnext และ FinNet

  2) ไผท ผดุงถิ่น ผู้เชี่ยวชาญด้าน Business Innovation, BUILK ONE GROUP Co., Ltd. and BUILK ASIA Co., Ltd. หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Builk.com เว็บแอปพลิเคชันสำหรับบริหารธุรกิจก่อสร้างเจ้าแรกในเอเชีย ด้วยความมุ่งมั่นขับเคลื่อน และพลิกโฉมวงการก่อสร้างด้วยเทคโนโลยีพร้อมกับความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งและนายกสมาคม Thailand Tech Startup Association คนแรกของประเทศไทย 

  3) พรพรหม ประภากิตติกุล, ผู้เชี่ยวชาญด้าน Cybersecurity และระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านสารสนเทศ, ETDA ประสบการณ์ในการพัฒนาระบบการเชื่อมโยงตัวตนและความมั่นคงปลอดภัยของระบบสารสนเทศ ประสบการณ์ด้านการเฝ้าระวังและป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ (Incident response) สำหรับหน่วยงานภาครัฐ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิเคราะห์และรับมือภัยคุกคามไซเบอร์ (Cybersecurity) ของ ThaiCERT ภายใต้ ETDA

  4) ไพชยนต์ วิมุกตะนันทน์, ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม, ETDA ประสบการณ์ในการขับเคลื่อน e-Document, e-Licensing และ Digital Signature แก่หน่วยงานต่างๆ ทั้งรัฐและเอกชน ตลอดจนการพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานสารสนเทศและความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และป็นวิทยากรหลักสูตร Certified Cloud Security Professional (CCSP) ของ ETDA

  5) ดร.อสมา กุลวานิชไชยนันท์, ผู้เชี่ยวชาญด้าน Big Data, Coraline Co., Ltd. ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท Coraline มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้าน Big Data มากกว่า 10 ปี อีกทั้งยังเป็นเจ้าของแฟนเพจ “Data Driven Business by Coraline” และเจ้าของผลงาน “Big Data Series”

  6) ภัทรพร โพธิ์สุวรรณ์, ผู้เชี่ยวชาญด้านซอร์ฟแวร์และเทคโนโลยี, Event Pop Co., Ltd. ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท Event Pop หนึ่งในกำลังสำคัญที่ใช้เทคโนโลยีการจัดการงานอีเวนต์ที่ครบวงจร รวมถึงระบบการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ และดำรงตำแหน่งในฐานะนายกสมาคมการค้าสตาร์ทอัพไทย (Thai Startup Trade Association)

  7) ลินดา ไกรวณิช, UX/UI/Web Designer/ CO-Founder ผู้ร่วมก่อตั้ง, Magnetolabs Co., Ltd ผู้ร่วมก่อตั้ง Magnetolabs Co., Ltd. Web Design Agency และ Inbound Marketing Agency โดยเน้นในเรื่องของ User Experience และการทำการตลาดแบบส่งมอบคุณค่า ทั้งยังเป็นวิทยากรและที่ปรึกษาให้กับบริษัทชั้นนำ, องค์กร, Startup รวมถึงเป็นอาจารย์ในวิชา Technology for Design Experiment ภาควิชาการออกแบบอุตสาหกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

   8) ภวิศ นพรุจ, UX Chapter lead / UX Design Manager, SCB Tech X เจ้าของเพจ SkillPap ที่ให้ความรู้เรื่องการพัฒนา Innovation product และ Mindset การพัฒนาตนเอง และมีประสบการณ์การสอนทั้งหน่วยงานภายนอกและในองค์กร ในหัวข้อ Design Thinking, Customer Journey และ Product Development

  9) ชาล เจริญพันธ์, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์, บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด หนึ่งในผู้ก่อตั้ง HUBBA Thailand เครือ Co-working space รายแรกของเมืองไทย ทั้งยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งสมาคม Thailand Tech Startup Association และเป็นผู้มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานในการผลักดันสตาร์ทอัพและ SMEs ไทย

  10) กัมปนาท วิมลโนท, Head of VC Investment & Strategic Partnership, Krungsri Finnovate (MUFG) ผู้ให้การสนับสนุนสตาร์ตอัปไทยผ่านการดำเนินงานที่กรุงศรี ฟินโนเวต (Krungsri Finnovate) ซึ่งมีพันธกิจหลักเพื่อการลงทุนเชิงกลยุทธ์แบบครบวงจรที่มุ่งเน้นสนับสนุนสตาร์ตอัป ให้เติบโตสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ และให้การสนับสนุน Ecosystem ของสตาร์ตอัป

Service Provider ทั้ง 10 ทีมที่เข้ารอบสุดท้าย ห้ามพลาด! พบกัน วันที่ 20-21 พฤศจิกายนนี้ ผ่านทาง ระบบ ZOOM 


นับถอยหลังสู่งานใหญ่ที่ทุกคนรอคอย

พบกันกับ Pitching Day ของ Hackathon: Finding the Best Enabler ในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ เวลา 8.00 - 12.30 น. ที่ Service Provider ทั้ง 10 ทีม นำเสนอไอเดียนวัตกรรมรอบสุดท้ายกับคณะกรรมการ ผู้เชี่ยวชาญ ก่อนประกาศผลการแข่งขัน

Service Provider ทีมใด นวัตกรรม e-Solution ไหน จะคว้ารางวัลชนะเลิศ สูงสุดยอดนวัตกรรมโซลูชัน เพื่อ SMEs ชิงเงินรางวัลมูลค่าสูงสุดกว่า 300,000 บาท พร้อมกับโอกาสในการเข้าร่วมการทดสอบนวัตกรรมกับโครงการ ETDA Sandbox  รู้พร้อมกัน สิ้นเดือนนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ [email protected] หรือโทร 02-286-7646, 06-4658-9500

Hackathon: Finding the Best Enabler เฟ้นหาสุดยอดโซลูชัน ปลดล็อกธุรกิจ ยกระดับ SMEs ไทย

Rating :
Avg: 0 (0 ratings)