the coronation of king rama x
email Webmasster contact's email   phone to ETDA  0-2123-1234
TH | EN


เผยแพร่ 30.10.2017 (3 ปีที่ผ่านมา) | แก้ไขล่าสุด 03.07.2020 | อ่าน 2897

ETDA ชวนคนไทยก้าวทันโลกอีคอมเมิร์ซที่งาน Thailand e-Commerce Week 2017 ปลายเดือน พ.ย. นี้ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์


หากคุณไม่รู้ว่า...จะเริ่มต้นสู่ตลาดออนไลน์อย่างไร หรือจะทำอย่างไรให้ยอดขายปัง! ถ้าคุณพร้อม!!! มาวิ่งไปด้วยกัน เพื่อคว้าโอกาสในตลาดที่เต็มไปด้วยผู้ซื้อออนไลน์ พบกับหลากหลาย “สูตรสำเร็จ” ในการเข้าถึงเส้นชัย เพื่อ นำไป “สร้างโอกาส” สู่ความสำเร็จของธุรกิจคุณ

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ประกาศจัดงาน Thailand e-Commerce Week 2017 ภายใต้แนวคิด Online! Shall We GO...วิ่งให้ทันโอกาส เพราะตลาดอีคอมเมิร์ซไม่รอใคร” ซึ่งเป็นงานแสดงธุรกิจอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร ด้วยไฮไลต์

 • รวบรวมผู้ให้บริการธุรกิจสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น
  • ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มที่จะทำให้คุณบริหารจัดการระบบหลังบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงรูปแบบหน้าตาที่ทันสมัย
  • ผู้ให้บริการรับชำระเงินที่จะทำให้การรับชำระเงินของคุณทำได้สะดวกสบายและง่ายมากยิ่งขึ้น
  • ผู้ให้บริการจัดส่งสินค้าที่ตอบสนองความต้องการในการจัดส่งหลายหลากรูปแบบ
  • ผู้ให้บริการอื่นๆ ที่มาเสริมกำลังให้ธุรกิจของคุณไปได้ไกลมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการทางด้านการทำการตลาดดิจิทัล ผู้ให้บริการหีบห่อสำหรับบรรจุสินค้าเพื่อจัดส่งสินค้า ผู้ให้บริการบริหารจัดการคลังสินค้าแบบครบวงจร หรือแม้กระทั่งผู้ให้บริการทางด้านการถ่ายภาพสินค้า
 • โชว์เคสสำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ SMEs OTOP ประชารัฐ ดารานักแสดง และเซเลบริตี้ ที่จะมาโชว์การทำธุรกิจออนไลน์อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่เข้ามาเลือกซื้อสินค้าภายในงานนี้เท่านั้น
 • เพิ่มช่องทางการค้ากับกิจกรรม Meet the Merchandise Recruiter of Top e-Marketplace พบ e-Marketplace ชั้นนำ และ Meet the Buyer พบกับผู้ซื้อรายใหญ่จากต่างประเทศ เช่น บริษัทนำเข้าจากจีนและฮ่องกง ที่กำลังเฟ้นหาสินค้าและบริการที่มีคุณภาพจากผู้ประกอบการ โดยเป็นการเจรจาธุรกิจในรูปแบบที่เป็นไลฟ์สไตล์ของชาวอีคอมเมิร์ซ และรองรับการนั่งสนทนากันด้วยพื้นที่ Co Café Space ในบรรยากาศของคนทำงานเจนใหม่
 • สัมมนาระดับนานาชาติโดยวิทยากรผู้เป็นกูรูของวงการอีคอมเมิร์ซและวงการดิจิทัล ทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติ เพื่อที่จะมาอัปเดตเทรนด์อีคอมเมิร์ซ ความรู้ เทคนิคต่าง ๆ อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแบรนด์สำหรับธุรกิจดิจิทัล การทำการตลาดดิจิทัล เครื่องมือเสริมธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้ตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัล
 • ประกาศรางวัล Thailand e-Commerce Awards: People Choice 2017 ซึ่งเสนอชื่อ (เสนอชื่อได้ที่ https://poll.fbapp.io/tew-awards2017) และโหวตโดยมหาชน ให้แก่ผู้ประกอบการออนไลน์ทั้งระดับ Enterprise และระดับ SMEs ที่เป็นที่ชื่นชอบและชื่นชมแห่งปี โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านอีคอมเมิร์ซจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชน อาทิ กูเกิล เฟชบุ๊ก สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย และหน่วยงานพันธมิตร ร่วมเป็นสักขีพยาน

ด้วยความมุ่งมั่นของ ETDA ที่จะพัฒนาและยกระดับอีคอมเมิร์ซไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง สร้างความรู้ความเข้าใจและความเชื่อมั่นให้แก่คนไทย ไม่ว่าจะเป็นผู้ซื้อหรือผู้ขาย เพื่อรองรับนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลและไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และแผนพัฒนาอีคอมเมิร์ซชาติ

งาน Thailand e-Commerce Week ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 (ย้อนดูข่าวงานครั้งที่ 1  เมื่อ  7-9 ตุลาคม 2559  ได้ที่ https://www.etda.or.th/content/thailand-e-commerce-week-opening-ceremony.html) โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2560 ณ Plenary Hall 1-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ดูรายละเอียดและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://www.etda.or.th/ecommerceweek2017/