email Webmasster contact's email   phone to ETDA  0-2123-1234
TH | EN


เผยแพร่ 25.11.2015 (5 ปีที่ผ่านมา) | แก้ไขล่าสุด 11.08.2020 | อ่าน 2409

ETDA ผนึกกำลัง DBD และสมาคมอีคอมเมิร์ซ ลดราคาสินค้าออนไลน์ส่งท้ายปี


ETDA ผนึกกำลัง DBD และสมาคมอีคอมเมิร์ซ ลดราคาสินค้าออนไลน์ส่งท้ายปี 

 

กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ชั้นนำของไทย พร้อมพันธมิตรในแวดวงอีคอมเมิร์ซ ร่วมเดินหน้าส่งเสริมอีคอมเมิร์ซเต็มสูบ ดันกำลังซื้อออนไลน์พุ่ง สร้างปรากฏการณ์ มหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ ครั้งยิ่งใหญ่ 3 วัน กระตุ้นเศรษฐกิจโค้งสุดท้ายปลายปี คาดเม็ดเงินสะพัด  500 ล้าน

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวง ไอซีที ร่วมกับ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และ สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย จัดงาน Thailand Online Mega Sale 2015 มหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี เพื่อพัฒนาและส่งเสริมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยให้มีศักยภาพ   พร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (AEC) โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 1-3 ธันวาคม 2558 ผ่านทางเว็บไซต์ www.thailandmegasale.com ซึ่งจะมีการลดราคาสินค้าและบริการ สูงสุด 80% จากร้านค้าออนไลน์ร่วม 300 ร้านค้า นำทัพสินค้ากว่าหมื่นรายการ ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ร่วมลดราคาครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไอที โทรศัพท์มือถือ เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ภายในบ้าน เสื้อผ้าและแฟชั่น ธุรกิจท่องเที่ยว สินค้าแม่และเด็ก เครื่องสำอาง อาหารและสุขภาพ ตลอดจน พรีเมียมไลฟ์ไสตล์แบรนด์ต่าง ๆ

 

 

ชาติชาย สุทธาเวศ รองผู้อำนวยการ ETDA กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดงานว่า “อีคอมเมิร์ซไทยเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เห็นได้จากผลสำรวจล่าสุดของ ETDA ที่พบว่าปี 2557 มีมูลค่าสูงถึง 2,033,493.4 ล้านบาท ซึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการเติบโตคือ การเข้าถึงอินเทอร์เน็ต จำนวนการใช้สมาร์ตโฟนที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการใช้ระบบชำระเงินออนไลน์หรืออีเพย์เมนต์ที่แพร่หลายขึ้น สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยตื่นตัวในเรื่องอีคอมเมิร์ซ งาน Thailand Online Mega Sale 2015 นอกจากจะช่วยกระตุ้นและส่งเสริมให้เกิดการตื่นตัวและหันมาซื้อขายสินค้าและบริการทางออนไลน์เพิ่มขึ้นแล้ว ยังสนับสนุนธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้ได้รับความน่าเชื่อถือ มีผู้เข้ามาซื้อขายมากขึ้น ซึ่งจะพัฒนาระบบการค้าออนไลน์ของไทยและช่วยเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่ประเทศให้สูงขึ้น ที่สำคัญในปีนี้จะมีการดูแลเรื่องคุณภาพสินค้า หากมีปัญหาจากการซื้อขายสามารถแจ้งร้องเรียนได้ที่ ศูนย์ OCC หรือ ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนออนไลน์ ของ ETDA ที่เว็บไซต์ http://occ.thaiemarket.com หรือผ่านคอลเซ็นเตอร์ ได้ที่เบอร์ 1212 และ 02-123-1223”  

 

 

รัตนา เธียรวิศิษฎ์สกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวเพิ่มเติมว่า “ทางกรมฯ ได้ร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตรทุกภาคส่วนจัดงานนี้เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชน โดยจะลดราคาสินค้าที่ยืนยันได้ว่าพิเศษกว่าทุกงานที่เคยมีมา โดยกรมฯ ยังคงส่งเสริมให้มีการใช้อีคอมเมิร์ซเพื่อประกอบธุรกิจและขยายตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการออกเครื่องหมายรับรองการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ DBD Registered เพื่อยืนยันการมีตัวตนของผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการซื้อขายสินค้าหรือบริการทางออนไลน์ ซึ่งข้อมูลล่าสุด ณ 31 ตุลาคม 2558 มีผู้ได้รับเครื่องหมาย DBD Registered จำนวน 13,932 ราย และ 15,736 เว็บไซต์”

ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักส่งเสริมธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ETDA เปิดเผยว่า ETDA   ในฐานะหนึ่งในหน่วยงานหลักของประเทศในการพัฒนา ส่งเสริม สนับสนุน และผลักดันการเติบโตของธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่มีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ และมั่นคงปลอดภัย ด้วยการพัฒนานโยบาย กฎระเบียบ มาตรฐาน และมาตรการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ที่จะก่อให้เกิดความพร้อมด้านไอซีทีเพื่อใช้ในการทำธุรกรรมออนไลน์ของประเทศ จับมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนจัดงานครั้งนี้เพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการและผู้บริโภคตื่นตัวและสนใจเข้ามาทำการซื้อขายสินค้าและบริการต่าง ๆ ทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น โดยมีพันธมิตรในแวดวงอีคอมเมิร์ซไทยร่วมจัดงานนี้ให้ยิ่งใหญ่ 3 กลุ่มหลัก ๆ คือ

(1) Top merchant  27 ร้านค้า ที่ร่วมส่งสินค้าพร้อมโปรโมชั่นมากมาย อาทิ Central Online, Shop at 7, Konvy, iTrueMart, Pomelo, Buzzebeess, WeloveShopping, Good choiz, Mshopping,  Thaiware Shop, U-star, LWNMALL, MoXY, Luxola, BigC, Top Value, BIO, TOWRAI, Nai-in, One2Car, GSP, ensogo, Lazada, Zalora, Tarad Nut Dara, Do Home และ Tohome

(2) Regular merchant กว่า 250 ร้านค้า โดยแบ่งตามประเภทสินค้า 10 หมวดหมู่ อาทิ อุปกรณ์ไอที กล้องถ่ายรูป เครื่องใช้ไฟฟ้า ท่องเที่ยวบริการ เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ภายในบ้าน แม่และเด็ก แฟชั่น เครื่องสำอาง อาหาร ฯลฯ 

(3) Partners กว่า  25 หน่วยงาน ทั้งธนาคาร Logistic Payment Gateway ตลอดจนองค์กรสื่อ ที่ให้ความร่วมมือกับกิจกรรมนี้อย่างดี อาทิ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกสิกรไทย, acommerce, Smart SME, Line pay, Rush Bike, Mpay, Priceza,Mol, Paysbuy, lalamove, pay Solution, Shop Spot, Ready Planet, Niko logistic, Facebook, Google, NCC, เทพ Pay, Aramex, Rakutan Tarad, Deliveree, Bella villa Group และ ship yours 

 

“การร่วมมือครั้งนี้นับเป็นการพัฒนาระบบการค้าออนไลน์ของไทยให้เติบโตต่อเนื่อง ทั้งปริมาณและมูลค่า รวมถึงช่วยเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของธุรกิจนี้และของประเทศไทยโดยรวม Thailand Online Mega Sale 2015 นอกจากจะช่วยลดค่าครองชีพแล้ว ยังสร้างประสบการณ์ในการซื้อขายสินค้าและบริการผ่านออนไลน์ โดยคาดหวังว่าจะเป็นกิจกรรมที่กระตุ้นให้เกิดผู้ซื้อสินค้าและบริการออนไลน์รายใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น อีกทั้งยังเป็นการร่วมพลังครั้งสำคัญโดยได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรยักษ์ใหญ่ทั่วทั้งวงการอีคอมเมิร์ซ เพื่อขับเคลื่อนอีคอมเมิร์ซไทยเข้มแข็งและมั่นคง” ดร.รัฐศาสตร์ กล่าว

ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย เสริมว่า “รูปแบบการขายของออนไลน์ของคนไทยเมื่อก่อน ส่วนใหญ่จะแค่นำสินค้ามาแสดงไว้ที่หน้าเว็บไซต์เท่านั้น ไม่มีการทำโปรโมชั่นหรือส่วนลดอะไรเลย ทำให้ไม่มียอดขายเกิดขึ้น ซึ่งจริง ๆ แล้วคนส่วนใหญ่ที่ซื้อของ เพราะมีโปรโมชั่นส่วนลด กระตุ้นให้อยากจะซื้อ รวมถึงมีการทำการตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อดึงคนเข้ามา นี่คือโอกาสดีของผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ รวมถึงเพิ่มช่องทางให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าในราคาคุ้มค่ายิ่งขึ้น ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าน่าจะมีเงินสะพัดในช่วงเวลาจัดงาน Thailand Online Mega Sale มากกว่า 500  ล้านบาท”

 

 

สำหรับผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ที่สนใจเข้าร่วมจำหน่ายสินค้าและบริการ สามารถสมัครร่วมเป็นส่วนหนึ่งในปรากฏการณ์แห่งปีได้ที่เว็บไซต์ www.thailandmegasale.com และนักช้อปออนไลน์ที่ต้องการรับสิทธิพิเศษ สามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรม Early Bird ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 พฤศจิกายน 2558 ที่ www.thailandmegasale.com จากนั้นจะได้รับรหัสโค้ด เพื่อเข้าช้อปปิ้งได้ก่อนใครล่วงหน้า 6 ชั่วโมง หรือตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 1 ธันวาคม เป็นต้นไป

นับถอยหลังเตรียมพบกับ ดีลที่ดีที่สุดกว่าทุกปีในงาน Thailand Online Mega Sale 2015 วันที่ 1 - 3 ธันวาคม 2558 นี้ ผ่านเว็บไซต์ www.thailandmegasale.com