email Webmasster contact's email   phone to ETDA  0-2123-1234
TH | EN


เผยแพร่ 31.07.2017 (3 ปีที่ผ่านมา) | แก้ไขล่าสุด 11.08.2020 | อ่าน 2032
DBD จับมือ ETDA และ ส.อีคอมเมิร์ซ เปิดฉากกระตุ้นอีคอมเมิร์ซไทยเต็มสูบ

DBD จับมือ ETDA และ ส.อีคอมเมิร์ซ เปิดฉากกระตุ้นอีคอมเมิร์ซไทยเต็มสูบ


กับงาน Thailand Online Mega Sale 2017 วันที่ 1-8 สิงหาคม 2560 หวังดันยอดขายให้แตะเกินเป้า 300 ล้านบาท

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า หรือ DBD กระทรวงพาณิชย์ ร่วมมือ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และ สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย รวมถึงหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมเปิดตัวโครงการมหกรรมซื้อขายสินค้าออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี Thailand Online Mega Sale 2017 ยกทัพสินค้าและบริการทางออนไลน์นับพันรายการส่งตรงถึงมือนักชอปในราคาพิเศษระหว่างวันที่ 1-8 สิงหาคม 2560 เพื่อขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลของรัฐบาล โดยมี ลลิดา จิวะนันทประวัติ รองอธิบดี DBD เป็นประธานเปิดงาน พร้อม ดร.สรณันท์ จิวะสุรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ETDA และ สมเกียรติ ไชยศุภรากุล อุปนายกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย ร่วมเป็นสักขีพยาน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 ณ ณ ลานกิจกรรม ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน

  

ลลิดา เผยว่า งานมหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ “Thailand Online Mega Sale 2017” ผ่านช่องทางเว็บไซต์ www.thailandmegasale.com นั้นจัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยในปีนี้เป็นการตอบรับนโยบายรัฐบาลในการขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล (Digital Economy) และไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งมุ่งส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการให้สามารถขยายตลาดพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์หรืออีคอมเมิร์ซทั้งในระดับประเทศอาเซียนและตลาดโลก รวมถึงกระตุ้นผู้บริโภคให้เกิดการจับจ่ายสินค้าหรือบริการทางออนไลน์มากขึ้น อีกทั้งเป็นการพัฒนาและส่งเสริมผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซไทยให้มีศักยภาพ พร้อมเข้าสู่ตลาดระหว่างประเทศและสร้างความตระหนักให้ผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์เห็นถึงความสำคัญการจดทะเบียนพาณิชย์เพื่อสร้างความเชื่อถือ แสดงว่าร้านค้ามีตัวตนจริง สามารถติดตามได้กรณีที่เกิดปัญหา อันจะเป็นการสร้างความมั่นใจให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซไทยเติบโตอย่างยั่งยืน

ตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยถือเป็นตลาดใหญ่ จากผลสำรวจของ ETDA คาดการณ์ว่ามูลค่าอีคอมเมิร์ซไทยในปี 2559 จะมูลค่าสูงถึง 2.5 ล้านล้านบาท แต่เมื่อเทียบการค้าอีคอมเมิร์ซของโลก ประเทศไทยถือว่ามีสัดส่วนที่น้อยมาก ซึ่งด้วยศักยภาพของผู้ประกอบการไทยจะสามารถขยายและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอีคอมเมิร์ซได้อีกมาก การจัดงาน Thailand Online Mega Sale 2017 ครั้งนี้ได้มุ่งพัฒนาและสร้างโอกาสให้แก่ผู้ประกอบการไทยมีพื้นที่และช่องทางในการขายสินค้า และแนะนำสินค้าของตนสู่ตลาดออนไลน์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถสู่การแข่งขัน และสร้างโอกาสทางการตลาด โดยเฉพาะการซื้อขายผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพตรงตามความต้องการ ทำให้ผู้ซื้อผู้ขายสามารถติดต่อซื้อขายได้อย่างสะดวก ง่ายดาย ได้ทุกที่ทุกเวลา และจะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยในปีนี้ได้อย่างแน่นอน

ลลิดา กล่าวต่อไปว่า งาน Thailand Online Mega Sale 2017 จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว โดยในปีนี้ใช้แนวคิด “Non Stop Shop Online : ช็อปไร้ขีดจำกัด” มีสินค้าจากร้านออนไลน์เข้าร่วมโครงการกว่า 400 ร้านค้า ลดราคาสูงสุดถึง 80 เปอร์เซนต์ โดยผู้บริโภคสามารถเลือกสินค้าและบริการผ่านทางเว็บไซต์ www.thailandmegasale.com ตลอด 24 ชั่วโมง ในช่วงระหว่าง 1-8 สิงหาคม 2560  สำหรับสินค้าและบริการที่จัดโปรโมชันในราคาพิเศษ เฉพาะในงานปีนี้เพื่อเอาใจนักชอป ได้แก่ GoPro Hero 5 session, ลำโพง Marshall, Samsung Galaxy A series 2017, sennheiserhd 471g, BABY-G นาฬิกาข้อมือสีดำ, Samsung gear vr with controller,  Roomba® 776p หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัตโนมัติ, Apple watch เป็นต้น

ดร.สรณันท์ เสริมว่า การพัฒนาอีคอมเมิร์ซถือเป็นรากฐานสำคัญที่จะทำให้ระบบธุรกิจของประเทศสามารถก้าวทัดเทียมและมีศักยภาพในการแข่งขันกับนานาประเทศในยุคดิจิทัลได้ ภารกิจสำคัญหนึ่งของ ETDA คือการพัฒนาอีคอมเมิร์ซไทยให้เข้มแข็ง จึงได้ร่วมสนับสนุนงานมหกรรมลดราคาสินค้าออนไลน์ Thailand Online Mega Sale นี้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งน่ายินดีที่มีผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.thailandmegasale.com  สูงขึ้นทุกปี ที่สำคัญคือมูลค่ายอดขายที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดจากปี 2558 อยู่ที่ 56 ล้านบาท เป็น 355 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา

 

“ทั้งนี้ จากการสำรวจผู้ซื้อสินค้าและบริการของ Thailand Online Mega Sale ในปีที่ผ่านมาพบว่า สินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 3 อันดับ ได้แก่ แฟชั่นและความงาม สินค้าโทรศัพท์มือถือ/กล้อง และ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และไอที DBD มั่นในว่าการจัดงาน Thailand Online Mega Sale 2017 จะสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าและบริการไดอย่างสบายใจ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะเป็นความร่วมมือของทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมกับร้านค้าที่เข้าร่วมผ่านจดทะเบียนพาณิชย์ซึ่งเป็นเครื่องหมายการันตีถึงความมีตัวตนของร้านค้า ซึ่งปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์ที่จดทะเบียนพาณิชย์ หรือ DBD Registered จำนวน 26,134ร้านค้า อีกทั้งยังคาดว่าการจัดงานในปีนี้จะสามารถสร้างยอดจำหน่ายภายในงานไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาทลลิดา กล่าวในท้ายที่สุด

แล้วพบกันที่ www.thailandmegasale.com ตลอด 24 ชั่วโมง 1-8 สิงหาคม 2560 นี้